4 bước chọn mua xe mới cho người mới

4 bước chuẩn bị mua xe mới cần chú ý

Hãy làm theo những lời khuyên hữu ích sau để dễ dàng mua một chiếc ô tô mới. Mua một chiếc ô tô mới có thể đồng thời là quá sức và tốn kém. Bạn có thể nhận được thỏa thuận tốt nhất nếu bạn biết cách thức hoạt động của quy trình mua hàng. Hãy làm theo bốn lời khuyên sau để nâng cao cơ hội mua đúng xe với giá phù hợp.

Chuẩn bị mua xe mới ? Hãy tìm hiểu thật kỹ

Giữa vô chừng dòng xe và hãng xe thì điều quan trọng bạn cần rút ra là gì ? Tôi mua xe cho ai ? Mua với mục đích gì ? Và ngân sách mua là bao nhiêu ? Đó chính là 3 câu hỏi lớn nhất mà bạn phải tự trả lời được.

Hãy chọn đúng nhu cầu của bạn
Truy cập vào trang chủ Oto101.net để chọn thử nhu cầu của bạn

Biết loại xe bạn cần và muốn là điều quan trọng. Lập danh sách các tính năng mà bạn muốn có cho ô tô của mình, ví dụ như chất lượng của hệ thống âm thanh, số chỗ ngồi, kiểu mái xe (ví dụ như mui cứng hoặc mui trần), GPS, các tính năng an toàn, hiệu suất động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, màu sắc, độ tuổi và các tiện ích bổ sung khác mà bạn muốn cho ô tô của mình.

Bạn sẽ lái chiếc xe của mình ở đâu và bạn sẽ sử dụng nó như thế nào? Bạn sẽ cần ổ đĩa bốn bánh hay sức mạnh và công suất để kéo một chiếc xe kéo lớn? Và, bạn cần dành một chút thời gian để thực hiện một số nghiên cứu để bạn sẽ được cung cấp một mức giá hợp lý cho giao dịch mua của mình. Biết được giá trị thị trường ước tính của chiếc xe mà bạn muốn sẽ mang lại lợi thế cho bạn khi bạn trao đổi về giá mua.

Tốt hơn là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để đến đại lý khi biết điều gì đó hơn là đi mà không có gì trong đầu; hầu hết các đại lý đều thừa nhận rằng phần lớn những người mua một chiếc xe sẽ biết về chiếc xe đó nhiều hơn những gì mà đại lý sẽ biết, đơn giản vì họ đã nghiên cứu trên internet trước khi mua xe.

“Chiếc xe phù hợp” phụ thuộc vào bạn là ai và những gì bạn mong đợi từ một chiếc xe. Một số người trong chúng ta thích tuyên bố với những chiếc xe của mình (“Tôi giàu có và sành điệu” hoặc “Tôi yêu trái đất và hoài cổ”). Một số thích đi lái xe tinh thần vào cuối tuần (“Cho tôi thêm mã lực và một động cơ ồn ào”). Trong những trường hợp đó, tính thực tế có xu hướng dựa lưng vào việc chiếc xe khiến bạn cảm thấy như thế nào.

Nhưng đối với những người cần một chiếc xe cho công việc hàng ngày, chức năng sẽ vượt trội hơn hẳn. Dưới đây là một số cân nhắc thực tế cần ghi nhớ:

 • Bạn cần chở bao nhiêu hành khách?
 • Bạn làm kiểu lái xe nào? Nó chủ yếu là đường cao tốc, đường bề mặt, đường địa hình?
 • Bạn có một chặng đường dài đi làm và do đó, việc tiết kiệm nhiên liệu có quan trọng đối với bạn không?
 • Bạn có cần dẫn động bốn bánh không?
 • Những tính năng phải có của bạn là gì? Hãy nghĩ đến camera sao lưu, ghế da, Apple CarPlay, v.v.
 • Những tính năng an toàn nào quan trọng đối với bạn? Ví dụ: bạn có muốn giám sát điểm mù, cảnh báo chệch làn đường và phanh khẩn cấp tự động không?
 • Bạn cần sức chứa hàng hóa nào?
 • Bạn sẽ sử dụng ghế ô tô trẻ em?
 • Bạn sẽ làm bất kỳ kéo?
 • Bạn có bao nhiêu nhà để xe hoặc chỗ đậu xe?

Đến nhiều đại lý hay các hãng xe

Thực hiện một số so sánh giá với các đại lý khác. Đơn giản chỉ cần thông báo với đại lý rằng họ đang cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn có thể thúc đẩy họ cố gắng hơn một chút để giành được bạn. May mắn thay, ngày nay, bạn không cần phải đi khắp nơi, bạn có thể xem trang web của họ.

Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế về mặt địa lý bằng cách tìm đến các đại lý nơi giá của chiếc xe bạn quan tâm thấp hơn mức trung bình. Một số ô tô có giá thấp hơn đáng kể ở một số khu vực mà giá thuê mặt bằng có thể không ảnh hưởng nhiều đến chi phí hoạt động của doanh nghiệp.

Được phê duyệt trước cho khoản vay mua ô tô

Được chấp thuận trước cho một khoản vay mua ô tô sẽ giúp bạn tìm ra số tiền bạn có thể vay để mua một chiếc xe. Bạn có thể thử so sánh các khoản vay mua ô tô trước khi thực hiện bất kỳ điều gì khác vì việc phê duyệt trước cho khoản vay mua ô tô sẽ cung cấp cho bạn nhiều đòn bẩy thương lượng hơn và cho phép bạn chọn đại lý ô tô mà bạn muốn thương lượng.

Để đủ điều kiện được phê duyệt trước khoản vay mua ô tô, bạn thường sẽ phải gửi một vài thông tin chi tiết về cá nhân, tài chính và công việc cho người cho vay. Bạn có thể nhận được quyết định trong vài phút, tùy thuộc vào nhà cung cấp. Nhiều đại lý cũng sẽ có mối quan hệ với các công ty tài chính, vì vậy, nếu bạn muốn tài trợ cho chiếc xe, bạn cũng có thể so sánh kế hoạch mà đại lý cung cấp.

Trừ khi bạn đang trả tiền mặt cho chiếc xe của mình, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về việc tài trợ cho việc mua hoặc thuê của mình. Bạn thực sự có thể chi trả bao nhiêu để trả tiền mua xe mỗi tháng? Nguyên tắc chung là khoản thanh toán cho ô tô mới hàng tháng của bạn không được vượt quá 15 phần trăm tiền mua xe hàng tháng của bạn. Một chiếc xe đã qua sử dụng sẽ ít tốn kém hơn, nhưng quy tắc tương tự cũng nên áp dụng.

Nếu bạn đang muốn cho thuê, hãy nhắm đến khoản thanh toán hàng tháng ít hơn 10 phần trăm khoản tiền mua nhà của bạn. Bạn cũng sẽ muốn tính thêm 7 phần trăm thu nhập hàng tháng của mình để trang trải chi phí nhiên liệu và bảo hiểm. Biết trước ngân sách của bạn sẽ giúp bạn khi thương lượng xe hơi hoặc xe tải tiếp theo của bạn.

Việc cho thuê và mua đều có ưu và nhược điểm, và cảm nhận của bạn về những điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định nên chọn con đường nào.

Ví dụ, hợp đồng thuê nhà yêu cầu ít hoặc không cần trả trước tiền và cung cấp các khoản thanh toán hàng tháng thấp hơn. Nhưng khi hợp đồng thuê kết thúc, bạn không có xe và sẽ phải đi mua sắm lại. Mặt khác, mua một chiếc xe hơi ban đầu đắt hơn và các khoản thanh toán hàng tháng cũng cao hơn. Nhưng khi bạn trả hết khoản vay, bạn sẽ sở hữu một chiếc xe mà bạn có thể lái trong thời gian dài.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi quyết định giữa thuê và mua:

Cho thuê

 • Bạn có thể lái một chiếc xe đắt tiền hơn với số tiền ít hơn.
 • Bạn có thể lái một chiếc xe mới với công nghệ mới nhất sau mỗi vài năm.
 • Hầu hết các sửa chữa sẽ được bảo hành theo chế độ bảo hành của nhà máy.
 • Không có bất kỳ sự phức tạp nào khi kết thúc hợp đồng thuê.

Mua

 • Bạn có thể linh hoạt hơn để bán xe bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Bạn có thể sửa đổi chiếc xe theo sở thích của bạn.
 • Không có hình phạt về số dặm nếu bạn lái xe nhiều.
 • Về lâu dài, chi phí mua xe của bạn sẽ thấp hơn với điều kiện bạn trả hết tiền mua xe và giữ nó trong một thời gian.

Chỉ đóng thỏa thuận nếu bạn hài lòng với nó

Đã đến lúc nói đồng ý với đề nghị nếu giá cả, tài chính và phí có vẻ hợp lý. Bạn có hai lựa chọn từ đây: mua tại đại lý hoặc giao xe và giấy tờ đến tận nhà. 30Kiểm tra tất cả các sự kiện một cách cẩn thận trước khi ký hợp đồng cuối cùng. Kiểm tra xem bạn có phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào không và kiểm tra kỹ xem mọi thứ bạn đã đồng ý bằng miệng có thực sự được viết ra hay không. Đóng thỏa thuận nếu mọi thứ đều chính xác và bạn hài lòng với các điều khoản.

Mua một chiếc xe là một cam kết nghiêm túc. Một khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, xác suất bạn nhận được một hợp đồng tồi sẽ giảm đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

preloader