Hiển thị tất cả 12 kết quả

Giới thiệu hãng xe Nissan

Logo chính thức hãng xe Nissan (2020)

Hãng xe Nissan Motor Corporation ra đời tại thành phố Yocohama được sáng lập bởi các ông Masujiro, Ashimoto, Kenjiro Den, Rokuro Aoyama cùng các thành viên khác.
Nissan là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia Nhật Bản có trụ sở tại Nishi-ku, Yokohama, Nhật Bản.
Công ty bán xe của mình dưới các thương hiệu Nissan, InfinitiDatsun với các sản phẩm điều chỉnh hiệu suất nội bộ có nhãn Nismo. Công ty có tên của mình để zaibatsu Nissan, bây giờ được gọi là Tập đoàn Nissan.
Sự phát triển
Từ năm 1999, Nissan là một phần của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi (Mitsubishi gia nhập vào năm 2016), một quan hệ đối tác giữa Nissan và Mitsubishi Motors của Nhật Bản, với Renault của Pháp.
Tính đến năm 2013, Renault nắm giữ 43,4% cổ phần của Nissan, trong khi Nissan nắm giữ 15% cổ phần không có quyền biểu quyết tại Renault.
Từ tháng 10 năm 2016 trở đi, Nissan nắm giữ 34% cổ phần của Mitsubishi Motors.
Năm 2013, Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn thứ sáu trên thế giới, sau Toyota, General Motors, Volkswagen Group, Hyundai Motor Group và Ford.
Cùng với nhau, liên minh Renault-Nissan sẽ là nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới.
Nissan là thương hiệu Nhật Bản hàng đầu tại Trung Quốc, Nga và Mexico. Năm 2014, Nissan là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất ở Bắc Mỹ.
Nhà SX xe điện (EV) lớn nhất thế giới
Doanh số toàn cầu hơn 320.000 xe chạy hoàn toàn bằng điện tính đến tháng 4 năm 2018.
Chiếc xe bán chạy nhất của dòng xe hoàn toàn bằng điện của nhà sản xuất xe hơi là Nissan LEAF, một chiếc xe hoàn toàn bằng điện và chiếc xe điện có khả năng plug-in đường cao tốc bán chạy nhất thế giới trong lịch sử.
Vào tháng 1 năm 2018, Giám đốc điều hành Nissan Hiroto Saikawa đã thông báo rằng tất cả các xe Infiniti ra mắt từ năm 2021 sẽ là xe hybrid hoặc xe chạy hoàn toàn bằng điện.

preloader